Truyện Dã Thú - Từ Ân (full)

Chương 5 Tinh Đế
 
             Vong Tình hai tay bắt đầu run lên mà buông lỏng ra. Sau đó là cả cơ thể đổ rạp xuống võ đài. Mặc Gia hoảng hốt tới mức hai mắt đỏ hoe cả lên. Còn Từ Ân bình tĩnh ngắt một quả nho bỏ vào miệng.  

             Cô biết tên nhóc này sẽ không gục ngay tại đây. Đúng như dự đoán của cô, ngay khi đệ tử định tiến lên mang Vong Tình xuống thì y chợt bất ngờ đứng dậy. Vòng Tình khạc nhổ một bãi máu trong miệng ra. Ngẩng đầu nhìn Mã Khiêu bằng ánh mắt tràn đầy quyết tâm.  

             Từ Ân có chút vui sướng mà thì thầm.  

             “Đúng vậy! Chính là như vậy! Mau hạ hắn đi...”.  

             Lời cô vừa dứt thì Vong Tình liền nhanh chóng chạy tới gần sát Mã Khiêu. Từng nắm đấm tung ra liên tiếp vào mặt của hắn. Chân mỗi lần vung lên đều xé gió đá về bụng của hắn. Mã Khiêu bị đòn của Vong Tình dồn về phía mép võ đài.  

             Chớp lấy thời cơ Vong Tình vung chân đá khụy Mã Khiêu xuống. Cuối cùng hạ màn bằng một cú đấm chính giữa mặt. Mã Khiêu theo bản năng né về sau, rớt đài.  

             Nhưng trước khi hắn rớt xuống Vong Tình đã kịp tóm cổ áo hắn kéo lên. Mọi người ồ ạt tán thưởng y. Vừa quyết tâm cao lại còn rất trượng nghĩa.  

             Những trận đấu về sau rất nhàm chán làm người ta không có hứng thú. Chỉ có vài trận là có khơi gợi không khí hiện trường.   

             Từ Ân mệt mỏi đứng dậy vươn vai. Cuối cùng cô mới được rời khỏi chỗ này. Cô sai Mộng Kỳ rời khỏi trước. Còn mình thì tự mình đi tới đại viện của Mặc Thiên. Cô đây là tới ôm cây đợi thỏ.  

             Ngay khi cô tới đã tìm sẵn cho mình một chỗ núp. Sau một khoảng thời gian dài tới nỗi Từ Ân suýt ngủ thiếp đi luôn thì chợt một luồng sáng nhỏ xuất hiện. Dần dần từ luồng sáng mở ra một vòng tròn ánh sáng với những tia sét nhỏ bắn xung quanh.   

             Từ vòng tròn kia bước ra là hai người đàn ông. Một người có đôi mắt vàng kim lạnh lẽo như băng đá nghìn năm. Làm người ta không rét mà run. Y mặc trên người một bộ trường bào đen tuyền thêu rồng vàng nổi bật. Tóc đen dài được búi cao lên.   

             Bên cạnh y là một người đàn ông xinh đẹp tới phi giới tính. Tuy khuôn mặt có nét nữ tính nhưng xung quanh vẫn tỏa ra hương vị đàn ông mạnh mẽ. Cơ thể rắn rỏi nổi đầy những chú văn đỏ chót như máu tươi. Trên người khoác hờ một chiếc trường bào trắng đơn bạc. Mái tóc ngắn cũn được búi củ tỏi một nửa đầu.  

             Dựa vào thân hình và khuôn mặt mà Từ Ân đoán ra được đó chính là Tinh Đế và Vô Tình Đế Quân. Cô đã từng đọc qua một cuốn truyện có nhắc tới cả hai tên Túy Cầm Hoang.  

             Từ Ân nhìn cả hai ở ngoài đời thật mà có chút đứng hình. Phải nói là quá mức bá, quá mức đẹp rồi. Chợt Tinh Đế liếc mắt nhìn về phía cô. Từ Ân giật thót trốn sau cái cây.  

             “Ra đây”.  

             Chất giọng trầm khàn vang lên làm Từ Ân tim đập bình bịch. Cô từ từ bước ra từ cái cây. Ngay lập tức một con dao bay ngang qua tai cô. Ghim một bên áo của cô vào cái cây sau lưng.   

             Tinh Đế đi tới lại gần cô. Y cao tới mức làm cô phải ngửa đầu lên nhìn. Tinh Đế dùng ánh mắt dò xét cô một hồi lâu. Sau đó quay sang nói với Vô Tình Đế Quân.  

             “Nhìn này! Oắt con xuất hiện rồi”.  

             Vô Tình Đế Quân đi tới cạnh Tinh Đế. Đưa tay xoa cằm như đang suy nghĩ.  

             “Hình như là sớm hơn dự tính rồi”.  

             Từ Ân đứng dán lưng vào cây, khuôn mặt ngơ ngác. Cái này hình như không đúng với kịch bản rồi. Cô chỉ tò mò muốn tới xem một chút. Vậy mà ai ngờ lại xảy ra một màn này.  

             Tinh Đế nhìn khắp người Từ Ân.   

             “Xem ra cũng coi như ổn đấy”.  

             Sau đó đưa tay đặt lên bụng của Từ Ân. Lập tức mặt cô đỏ ửng lên như bị hun nóng.   

             “Ngài... ngài...”.  

             Còn Vô Tình Đế Quân đứng bên cạnh trợn tròn mắt. Khuôn mặt lập tức nổi giận đùng đùng hất tay của Tinh Đế ra. Còn lớn giọng quát lên.  

             “Sư phụ!”.  

             Tinh Đế thấy vậy liền cười lớn.  

             “Ta không sờ. Không sờ nữa. Ừm... một linh căn hệ Hỏa. Cơ mà lại bị phong ấn lại rồi. Chắc do ý của người kia”.  

             Vô Tình Đế Quân vác theo khuôn mặt ầm ầm bão tố trừng mắt với Từ Ân. Làm cho cô tí nữa sợ tới hồn bay phách lạc. Rõ ràng bản thân không có làm gì. Vậy mà bị trừng rồi?  

             Nhưng quan trọng hơn là hình như hai người bọn họ đã biết điều gì đó. Đặc biệt còn biết chuyện gì đó mà cô không biết.   

             Tinh Đế nhìn vẻ mặt cô mà mỉm cười.  

             “Sao? Oắt con đang ngạc nhiên lắm hả? Cũng không đơn giản gì mà bọn ta lại thành Thánh đâu. Vì vậy ta đưa cho ngươi một lời khuyên. Những thứ đến với ngươi không phải số mệnh mà là mệnh lệnh. Chống đối hay thuận theo là ở ngươi. Người kia chắc cũng mong ngươi sẽ còn sống sót lắm đấy”.  

             Cuối cùng còn tặng cho Từ Ân một nụ cười thương hiệu. Sau đó cái gì cũng không nói mà biến mất. Từ Ân bị cả hai người làm cho ngơ luôn tại chỗ. Bọn họ cũng không thèm dặn dò Mặc Thiên về chuyện của Vong Tình. Cứ như bọn họ chỉ cần gặp được Từ Ân là kết thúc nhiệm vụ vậy.  

             Mặc Gia sờ lấy một thứ gì đó bên hông. Từ Ân liền nhanh tay tóm lấy cả hai tay nữ chính đặt quá đầu cô ta. Áp sát lại gần cổ nữ chính.  

             “Cái cổ trắg nõn này nếu bị cứa rách thì sao đây? Tao cũng rất tò mò khi mày chết sẽ có bộ dạng nào đấy. Mà... tao sẽ không giết mày ngay đâu, nên đừng lo, tao sẽ làm linh cẩu đợi mày mang súng săn tới giết.”.  

             Từ Ân thả tay lùi về sau mấy bước. Cuối cùng nhìn về phía Mặc Gia cười thân thiện một cái trước khi rời đi. Loài linh cẩu khi săn mồi khác với sư tử hay hổ, chúng không ngoạm cổ kết liễu con vật trước.  

             Chúng sẽ cắn phần chân hay những nơi làm cho con vật không còn khả năng di chuyển. Sau đó chúng sẽ ăn phần dưới cùng nội tạng làm con vật phải chết một cách từ từ và đau đớn. Chúng không thể chết ngay lúc đấy mà còn cảm nhận từng trận đau đớn. Cảm giác thịt mình đang bị ăn cùng nội tạng bị gặm nhấm từng chút một.  

             Từ Ân không hiểu lắm cái gì mà người kia hay những thứ gì Tinh Đế nói. Nhưng cô biết mọi thứ đã không còn đơn giản như vậy. Cô bắt đầu nghi ngờ có phải mình xuyên không tới đây chính là mang theo sứ mệnh hành hạ nữ chính hay không.