Truyện Khó Cưng Chiều - Bạc Tư Hạ

Ngôi trường rộng lớn

Hôm nay là ngày nghỉ cuối cùng kì nghỉ hè của năm lớp 9, Bạc Tư Hạ sắp xếp sách vở gọn gàng vào trong chiếc cặp xách màu đen mới. Chỉ còn vài tiếng nữa thôi, cô đã là học sinh cấp 3 rồi, không còn loi choi lóc chóc như cấp 1, cấp 2 nữa.

Cô mím môi, hi vọng ngày mai khởi động năm học mới thật nhiều may mắn, phấn khởi.

- Buổi sáng ngày hôm sau -

"Bíp bíp bíp!!"

Bạc Tư Hạ ngồi dậy, hôm nay dậy sớm hơn mọi hôm nên bây giờ cô vẫn còn vương vấn chút buồn ngủ. Mái tóc dài của cô hơi rối, khuôn mặt trắng hồng, đôi mắt đen huyền thẫn thờ, bờ môi đỏ hồng khẽ mở... Ánh sáng buổi sớm chiếu lên khuôn mặt cô, làm cô trở nên rất xinh đẹp và cực kì quyến rũ, sức hút của cô rất khó cưỡng lại được.

Cô xỏ chân vào đôi dép lê hồng rồi đứng dậy đi vệ sinh cá nhân.

"Tư Hạ! Hôm nay là ngày đầu con đi học cấp 3 đấy. Ăn nhanh lên chút rồi đi sớm!" - Nguyễn Ngọc Sương đưa cho cô 1 bánh mì nướng mứt dâu và dâu tây cắt lát. Bà là một cô giáo cấp 2, bà không phải người Trung Quốc nên Bạc Tư Hạ và anh cô là con lai. Vì thừa hưởng gen trội và hài hòa của hai nước nên cô và anh rất đẹp, một kiểu đẹp khác xa so với kiểu đẹp người Trung gốc.

Bạc Tư Hạ ăn xong liền mang giày gọn gàng, đeo chéo chiếc cặp xách rồi cúi người chào tạm biệt mẹ mình.

Sáng nay mát mẻ, trong lành hơn nhiều so với mọi hôm nên khiến tâm trạng Bạc Tư Hạ vô cùng thoải mái, cô vui vẻ, tung tăng đến ngôi trường mới của mình.

"Tiểu Hạ Hạ!" - Một giọng nói trong trẻo vang lên sau lưng cô.

"Thư Di! Lâu rồi không gặp cậu, cậu cũng học ở trường Nhất Minh sao?"

Phùng Thư Di có một khuôn mặt tròn trịa dễ thương, tóc mái của cô được cắt gọn gàng, tóc cột hai bên làm cô trở nên nhí nhảnh hơn. Phùng Thư Di đến gần Bạc Tư Hạ rồi khoác tay cô rất thân thiết.

"Hạ Hạ à... " - Sắc mặt Phùng Thư Di trở nên tối xầm lại.

"Sao vậy?" - Bạc Tư Hạ nhíu mày khó hiểu.

"SAO CẬU CAO DỮ VẬY!!!"

"Hể?"

"Rõ ràng trước hè tớ cao xấp xỉ cậu, sao bây giờ tớ thấp hơn cậu nữa vậy? Mấy cm ấy nhỉ! 3 cm!"

"Thì tớ tăng lên 3 cm mà, 1m7!" - Bạc Tư Hạ thản nhiên đáp.

"..."

Trước hè thì 1m67 vậy mà sau 3 tháng thì tăng lên 3 cm. Còn cô nguyên 1 năm chả tăng đc 1 cm nào, chỉ có 1m65.

Phùng Thư Di tức muốn ói máu, nhưng biết sao giờ. Người ta là chúa tể thể thao, còn mình chỉ là chúa tể ăn và ngủ.

Bạc Tư Hạ vỗ lên bả vai cô, giọng nói kiêu ngạo hàng ngày bây giờ trở nên nhẹ nhàng dỗ dành:"Thôi nào vịt bầu, chỉ cần cậu chơi thể thao là cao lên thôi!"

Phùng Thư Di đánh chơi vào tay cô:"Đã bảo tớ không phải vịt bầu rồi mà, giọng nói đáng yêu của tớ sau này sẽ giúp tớ thành ca sĩ nhất nhì châu Á cho coi!" - Cô phồng má nũng nịu.

Bạc Tư Hạ đặt tay nhẹ lên vai cô, lấy tay trái che miệng, giọng nói có chút ý cười: "Giỡn thôi, do cậu nói nhiều quá nên tớ phải dùng. Nào, đừng giận nữa, cùng đi tới trường thôi!" - Phùng Thư Di đã bớt giận hơn, vui vẻ gật đầu nhẹ.

Bạc Tư Hạ cùng bạn thân cô đi đến trường, mở đầu một cấp bậc mới, một năm học mới, một ngôi trường mới và một niềm vui mới.

Nghe thấy có tiếng gọi anh liền quay sang, anh nở một nụ cười nhẹ nhàng:"Sao thế cô em lớp dưới, tìm lớp sao?"

Cô cúi nhẹ người:"Vâng ạ, anh có biết lớp 10A7 ở đâu không?"

"Bên phải, ở cuối dãy hành lang này! "

"Ồ vâng, cảm ơn đàn anh đã chỉ đường!" - Lần này cô cúi người xuống hơn để tỏ lòng biết ơn.

"Không có gì!" - Anh vui vẻ trả lời " Giúp đỡ đàn em lớp dưới tìm lớp là việc nên làm của tôi." - Anh lại nở một nụ cười ôn nhu, ấm áp, nụ cười này đã làm cho khuôn mặt vốn lạnh nhạt của cô có chút đỏ.

Buổi sáng hôm nay đẹp trời nhất trong tháng này, là ngày đầu tiên Bạc Tư Hạ bước vào cấp 3 - cũng là ngày đầu tiên gặp anh ấy...